Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

Nên bồi bổ thức ăn nào cho bệnh nhân tim mạch

Nên lựa chọn thực phẩm nào cho bệnh nhân tim mạchBệnh đau tim là một căn bệnh nguy hiểm, nhất là đối với người già khi sức đề kháng của họ yếu đi và kèm theo những căn bệnh liên quan khác dễ khiến sức khỏe  họ bị suy sụp hoàn toàn. Để phòng ngừa và làm mờ căn bệnh về tim mạch đạt có kết quả tốt tốt, quý bà nên có một chế độ ăn uống với những thức ăn giàu những dưỡng chất, chất xơ, và chất béo lành mạnh kết hợp với vận động, tập thể dục thể thao đều đặn.

Hãy cùng tham khảo những thức ăn tuyệt vời dưới đây để cùng bảo vệ một trái tim khỏe mạnh và một sức khỏe tốt:

 1. Cá hồi: 

Cá hồi được biết đến như là một thức ăn giàu nguồn axit béo omega 3 trong tất cả những thức ăn. Ngoài chức năng chính là làm thực phẩm trong những bữa ăn hằng ngày, cá hồi còn được biết đến như là một nguồn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho việc tăng lên sức khỏe toàn diện cơ thể.

Bên cạnh tác dụng chống các dấu hiệu lão hóa, giảm đau và cứng khớp, tăng thêm mật độ xương thì axit béo omega 3 trong cá hồi còn giúp giảm cholesterol trong máu, giảm huyết áp và phòng ngừa một số bệnh về tim mạch. Các cuộc nghiên cứu kỹ trên địa cầu đã đưa ra khuyến nghị là nên bổ sung cá có chất béo trong bữa ăn ít nhất hai lần một tuần. Có thể bổ sung axit béo omega 3 hằng ngày tiện lợi hơn bằng cách uống viên dầu cá omega 3.Dau ca omega 3 cua ucgiúp tăng thêm trí nhớ, sinh lực đối với người già nhờ có bổ sung thêm nhiều vitamin và những dưỡng chất quý hiếm.

 2. Trà, Sôcôla đen: 

Thật không có gì thú vị hơn khi quý bà vừa có thể thưởng thức một tách trà nóng, hay một ly socola, một thỏi socola ngon mà lại vừa có tác dụng phòng ngừa bệnh cho cơ thể của chính mình. Socola đen được làm từ những hạt của cây cacao được sấy khô và nghiền nhỏ, nó được tạo thành từ sự kết hợp giữa cocoa và bơ cacao, thêm đường và sữa. Trong socola

  Quảng cáo  

Với cấu tạo  mua kem tay trang rang o dau  tiên tiến đóng trong lớp vỏ hợp thời trang, chúng ta có thể tự tin và sẵn sàng cho mọi tình huống trước công chúng. Dùmg kem đánh răng làm trắng răng Bleaching Weiss tẩy trắng răng đem đến hiệu quả và tiện ích tốt nhất đối với người tin tưởng sử dụng.

Đen có chứa flavonoid được gọi là polyphenol có thể làm giảm xuống cơn đau tim, và đột quỵ, nguồn gốc dẫn đến tử vong. Uống hai cốc mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ 30%. Những phát hiện này chỉ ứng dụng cho sô cô la đen, chúng hình thành ít nhất 60-70% ca cao.

Nếu không thích vị ngọt của socola, bạn có thể uống trà xanh hằng ngày, chất ngăn chặn oxy hóa gọi là catechin trong trà xanh có công dụng giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch. Những người uống nhiều hơn hơn tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

 3. Các loại trái cây: 

Những người thường xuyên cung cấp trái cây đối với cơ thể có thể giảm nguy cơ căn bệnh đột quỵ rất nhiều do các chất flavonoid có trong cam và bưởi phát huy công dụng. Bênh cạnh đó, ăn trái cây cũng giúp giảm nguy cơ bệnh tim do trong trái cây chứa nhiều vitamin C. Lựu có chứa nhiều chất tránh oxy hóa, thúc đẩy polyphenol và anthocyanins có thể giúp làm mất xơ cứng động mạch. Nếu chị em không thích lựu có thể thay thế bằng nước ép táo.

Ngoài ra, các loại trái cây như việt quất, dâu tây... Cũng rất tốt trong giảm nguy cơ đau tim, giảm huyết áp và làm giãn mạch máu, rất tốt đối với những người bị bệnh về tim mạch

 4. Các loại rau xanh: 

Rau xanh có thể cung cấp đối với một trái tim của quý bà một lượng cao carotenoid, hoạt động như một chất chống Oxy hóa. Chúng chứa nhiều chất xơ, chứa vitamin và khoáng chất.

Khoai tây và cà chua cũng là những thức ăn mà bạn cần quan tâm. Chúng rất giàu kali và chất xơ, có thể giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ về bệnh tim. Trong cà chua còn có chất ngăn chặn oxy hóa lycopene .Lycopene là chất carotenoid có thể giúp loại bỏ cholesterol "xấu", giữ cho mạch máu mở, và nguy cơ đau tim thấp hơn.

 5. Các loại hạt, đậu: 

Cung cấp các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu nành là một cách tốt để bổ sung protein vào chế độ ăn của đàn bà mà không có chất béo và cholesterol. TPCN từ đậu nành có chứa hàm lượng chất béo không bão hòa rất tốt đối với sức khỏe như chất xơ, vitamin, và khoáng chất. Hơn nữa, đậu nành có thể làm cho giảm huyết áp.

Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn, lạc và hạt macadamia , tất cả đều có chứa chất xơ tốt cho tim của chúng ta, chúng còn chứa vitamin E, axit béo omega 3 giúp giảm cholesterol rất tốt. Ngoài ra còn có các thức ăn như dầu ôliu, rượu vang đỏ hay cà phê cũng là một cách mà đàn bà nên tham khảo để bảo vệ tốt cho sức khỏe của người dùng nó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét