Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

Bổ sung trái cây làm sao là đúng để bảo vệ sức khỏe?

cung-cap-trai-cay-nhu-the-nao-cho-dung-de-bao-ve-suc-khoeTrái cây là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều những những dưỡng chất cần thiết đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể nhưng lại có năng lượng tương đối thấp nên phù hợp với nhiều đối tượng.

 

 

 

 Nên ăn trái cây chín cách nào? 

Đa số các loại trái cây sẽ đạt được hương vị ngon nhất khi đã chín kỹ (nhưng chưa chín rục). Những loại trái cây có nhựa (mủ) như: măng cụt, mít, sầu riêng… nên ăn khi trái chín kỹ thì sẽ ngon và tốt hơn. Tuy nhiên, nếu trái đã chín rục, thâm đen hay lên men rượu thì thành phần những những dưỡng chất sẽ bị thay đổi, chỉ nên ăn khi màu, mùi và vị trái cây còn tốt.

 Có nên gọt sẵn trái cây hay không? 

Các những dưỡng chất có trong trái cây như vitamin C, folat… cũng có thể bị mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, nhiệt độ, không khí… Quá trình mất chất này sẽ càng diễn ra nhanh hơn khi mất đi lớp vỏ hoặc mặt tiếp xúc của trái cây với không khi tăng cường khi bị cắt nhỏ. Do đó, khi đã cắt trái cây nên ăn ngay để nhận được Giá trị dinh dưỡng cao nhất. Ngoài ra, việc gọt vỏ, cắt miếng còn khiến trái cây dễ bị nhiễm khuẩn và ôxy hóa.

Tag: dau ca hoi omega 3 6 9

 Cung cấp trái cây ngay sau bữa ăn là tốt? 

Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc thực phẩm tráng miệng sau bữa ăn vì sau khi ăn ta thường có cảm giác răng rất sạch. Đó là do khi ăn trái cây, chất axít trong trái cây làm quý cô tiết nhiều nước bọt hơn và làm mất các bợn răng.

cung-cap-trai-cay-nhu-the-nao-cho-dung-de-bao-ve-suc-khoe-1

Theo nhiều nghiên cứu kỹ, việc ăn trái cây ngay sau bữa chính ăn có thể tăng thêm lượng đường hấp thụ, đường huyết sẽ tăng cao và nhanh. Điều này hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, ăn trái cây trước bữa chính khoảng 1 giờ đồng hồ có công dụng giảm béo và rất có ích đối với hệ tiêu hóa.

 Tùy sức khỏe mà lựa chọn trái cây đối với thích hợp: 

Tất cả các loại trái cây đều có lợi cho sức khỏe, nhưng cũng nên lựa chọn và phối hợp các loại trái cây một cách hợp lý để tận dụng được tối đa các ưu điểm của chúng. Chẳng hạn, vào những ngày hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều mang theo một lượng nước và chất khoáng đáng kể, thì nên ăn loại trái cây nào vừa có công dụng bù đắp các những những chất dinh dưỡng mất đi vừa có công dụng giải khát là tốt nhất. Quý bà cũng nên ăn nhiều loại trái cây khác nhau để cân đối các những những chất dinh dưỡng cần cung cấp đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể.

cung-cap-trai-cay-nhu-the-nao-cho-dung-de-bao-ve-suc-khoe-2

Khi ăn trái cây nên ăn cả quả thay vì vắt hay ép nước vì như vậy sẽ bồi dưỡng một lượng lớn chất xơ cho toàn bộ cơ thể. Chất xơ một phần sẽ được hấp thụ vào máu, phần không được hấp thụ sẽ có công dụng giúp hệ thống tiêu hóa của chị em làm việc tốt hơn. Ngoài ra, chất xơ còn tạo nên một môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có lợi phát triển, hạn chế vi khuẩn gây hại, loại bỏ một số cholesterol thừa trong ống tiêu hóa, làm giảm xuống nguy cơ rối loạn mỡ máu và bệnh tim mạch.

Tag: dầu cá omega 3 hộp 100 viên

Người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn một số trái cây ít ngọt như thanh long, bưởi, cam quýt, táo… Người bệnh hen cần tăng lên các những dưỡng chất quý quý hiếm có tính chống ôxy hóa bao gồm glutathione, vitamin C, vitamin E, beta-caroten là tiền chất vitamin A..., Những chất này có nhiều trong các loại trái cây như nho, bưởi, mận, dâu, cam, dứa…Biết ăn đúng cách sẽ đem lại kết quả tốt dinh dưỡng cao cho người thường xuyên dùng.

Nguồn:http://kemduongda.Edu.Vn/cung-cap-trai-cay-cach-nao-la-dung-de-bao-ve-suc-khoe.Htm

  Quảng cáo  Nhau thai là một cơ quan trong tử cung của động vật có vú khi có thai, nó rất quan trọng trong nuôi dưỡng và cung cấp những dưỡng chất quý hiếm đối với thai qua dây rốn.Thông qua nó, Oxy và những dưỡng chất quý trong máu mẹ vào được trong thai và thải ra những chất cặn bã theo hướng ngược lại . Nhau thai được đi ra ngoài tử cung khi sinh, khi đó nó được gọi là Afterbirth (trong Đông y còn gọi là Tử hà sa). Nhau thai của cừu rất giàu amino acid và gonadotropin, và hơn 30 amino acid khác có tác dụng đặc biệt trong việc loại bỏ nám và vết thâm, đóng vai trò rất quan trọng trong việc tái tạo hồng cầu trong máu, cung cấp năng lượng và những dưỡng chất quý hiếm cho các bộ phân cơ thể, làm đẹp và trẻ hóa da mặt và giữ các bộ phân cơ thể luôn cân đối. Nhau thai cừu mẹ đã được con người thường xuyên dùng xem như một “Tiên y” quý hiếm cho việc làm đẹp da, duy trì tuổi thanh xuân, sự dẻo dai. Xem thêm tại  vien thuoc uong nhau thai cuu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét